4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Chân giò nấu giả cầy là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, nhất là ở miền Bắc. Món ăn này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn chứa đựng nhiều kỷ niệm trong lòng người Việt. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chân giò giả cầy siêu đơn giản, từ khâu chọn nguyên liệu đến từng bước thực hiện, để bạn có thể tự tay làm món ăn này cho gia đình. 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Chọn Chân Giò Ngon Làm Giả Cầy

Để có một món chân giò nấu giả cầy ngon, đầu tiên bạn cần chọn được nguyên liệu chất lượng. 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

1. Cách Chọn Chân Giò

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Nguyên Liệu Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy

Để làm chân giò nấu giả cầy cho khoảng 4-6 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Đồ Ăn Kèm

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Cách Nấu Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon

Giờ hãy cùng Bếp Eva thực hiện món chân giò nấu giả cầy nhé! 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 1: Làm Sạch Chân Giò

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 2: Thui Qua Chân Giò

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 3: Sơ Chế Các Gia Vị

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 4: Trộn Gia Vị Ướp Chân Giò

Trộn đều các nguyên liệu như riềng, nghệ, sả, đường, hạt nêm, muối, mẻ và mắm tôm trong một bát lớn. 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 5: Ướp Chân Giò

Cho hỗn hợp gia vị đã trộn vào tô đựng chân giò, đeo bao tay và trộn đều để chân giò ngấm gia vị. Bọc kín lại và để ướp trong 30 phút ở ngăn mát tủ lạnh. 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Bước 6: Hầm Chân Giò Giả Cầy

Hoàn Thành Chân Giò Nấu Giả Cầy

Món chân giò giả cầy sau khi hoàn thành có màu vàng hấp dẫn, mùi thơm của riềng sả, mắm tôm. Dùng bún với thịt chân giò và rau sống, chan nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Biến Tấu Món Chân Giò Nấu Giả Cầy

1. Chân Giò Nấu Giả Cầy Với Chuối Xanh

Thêm vào nồi giả cầy vài quả chuối xanh không chỉ tạo hương vị mới mà còn rất bổ dưỡng.

Nguyên Liệu

Cách Thực Hiện

2. Chân Giò Nấu Giả Cầy Với Măng

Măng tươi sẽ làm món chân giò giả cầy thêm phần độc đáo và hấp dẫn.

Cách Thực Hiện

3. Chân Giò Nấu Giả Cầy Không Cần Mẻ

Nếu không có mẻ, bạn có thể thay thế bằng sữa chua không đường và giấm.

Cách Thực Hiện

Bí Quyết Làm Chân Giò Giả Cầy Ngon

Chân Giò Nấu Giả Cầy Bao Nhiêu Calo?

Theo ước tính, 100g chân giò chứa khoảng 243 calo. Sau khi chế biến thành món giả cầy, lượng calo có thể tăng lên từ 300 - 400 calo/100g.

Kết Luận

Chân giò nấu giả cầy là món ăn dân dã, gần gũi nhưng lại mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để thực hiện món ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Link nội dung: https://sec.edu.vn/4-cach-lam-chan-gio-nau-gia-cay-ngon-thom-mem-chuan-vi-a13286.html