1. Canh Chua Cá Diêu Hồng
Nguyên Liệu Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
- Cá điêu hồng: 1 con (khoảng 500g)
- Bạc hà, đậu bắp, giá, bông điên điển: 1 ít
- Cà chua: 200g
- Thơm: 100g
- Rau thơm nêm canh chua: ngò gai, rau ôm, rau quế, lá bạc hà
- Ớt: 2 trái
- Tỏi băm: 5 tép
- Me chín: 40g
- Gia vị: dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, muối, đường cát, nước mắm
Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
- Rửa sạch cá điêu hồng, cắt thành 4 khúc đều.
- Chuẩn bị các loại rau: bạc hà cắt lát xéo, đậu bắp cắt lát xéo, thơm cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi, ớt cắt lát xéo.
- Dùng 100ml nước sôi cho vào me, dầm ra để lấy nước me.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm tỏi (tắt bếp khi tỏi vàng để không bị cháy).
- Bật bếp lại, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại, nêm một ít đường cát để giảm độ chua.
- Rót 1,5 lít nước lọc và phần nước me vào nồi, thêm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn.
- Khi nước canh sôi, cho cá vào. Đợi cá chín thì vớt ra.
- Sau đó cho đậu bắp và bạc hà vào, đợi nước sôi lần nữa thì cho giá và bông điên điển vào.
- Cuối cùng, cho rau thơm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, và một ít tỏi phi vào là có thể thưởng thức.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)
2. Canh Chua Tôm
Nguyên Liệu Nấu Canh Chua Tôm
- Tôm sú: 300g
- Me vắt: 2 muỗng canh
- Đậu bắp: 200g
- Thơm: 200g
- Cà chua bi: 100g
- Rau nêm canh chua: rau quế, ngò gai, rau ôm
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường phèn, dầu ăn
- Tỏi băm: vài tép
- Ớt: 1 trái
- Giá: 1 ít
Cách Nấu Canh Chua Tôm
- Chuẩn bị nguyên liệu: cắt thơm thành miếng, bỏ cuống cà chua bi và cắt đôi, đậu bắp cắt lát xéo, ớt cắt lát.
- Cắt khúc rau thơm, mỗi khúc dài khoảng 1cm.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn nóng rồi phi thơm tỏi (tắt bếp và vớt bớt tỏi ra khi tỏi vàng).
- Bật bếp, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại.
- Rót 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, cho 2 muỗng canh đường phèn và me vào.
- Khi canh sôi lần nữa, cho tôm, đậu bắp vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh muối, và 1 ít bột ngọt.
- Khi nguyên liệu chín, cho giá, rau thơm, ớt và tỏi phi vào là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)
3. Canh Chua Thịt Băm
Nguyên Liệu Nấu Canh Chua Thịt Băm
- Thịt băm: 500g
- Me: 1 ít
- Cà chua: 3 trái
- Thơm: 1 miếng vừa
- Bạc hà: 1 cây
- Rau cần: 1 ít
- Giá: 200g
- Đậu bắp: 200g
- Rau thơm nêm canh chua: quế, ngò gai
- Gia vị: bột ngọt, muối, đường, nước mắm
Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm
- Tước vỏ bạc hà, bỏ cuống đậu bắp và cà chua. Lặt lá rau quế và cắt bỏ gốc ngò gai.
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu như bạc hà, thơm, đậu bắp, cà chua, giá, quế, ngò gai và cần tây.
- Cắt bạc hà lát xéo, cà chua làm 8 phần, thơm thành miếng tam giác và cắt khúc cần tây.
- Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước và me vào nấu. Khi me chín, dầm lấy nước me và bỏ hạt.
- Cho thịt vào nồi, khuấy cho thịt tơi ra, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm.
- Cho thơm vào nấu. Khi thơm chín, thêm cà chua và đậu bắp vào.
- Khi canh sôi, cho rau cần và bạc hà vào. Đợi canh sôi lần nữa thì cho giá và rau thơm vào là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Tigon Luu)
Kết Luận
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được bí quyết
cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà. Món canh chua không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn mang lại cảm giác dễ chịu, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Đừng quên vào ngay ứng dụng VinID để đặt mua cá, tôm, thịt và các loại rau củ, nguyên liệu tươi ngon nhất cho món canh chua từ siêu thị VinMart nhé!
Chúc bạn nấu được những bát canh chua thơm ngon và bổ dưỡng!